Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Phúc Thọ (1966-2016) và đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Thứ năm - 09/03/2017 09:03
Sáng 13/11, trường THPT Phúc Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (1966 - 2016); Đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia và Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy đến dự và phát biểu ý kiến. Dự buổi lễ còn có hơn hàng nghìn đại biểu là cựu giáo viên, các thế hệ học sinh của 50 khóa học đã ra trường và hơn 100 giáo viên, gần 1.600 học sinh đang theo học tại trường.
50 nam truong Phuc tho (3)
50 nam truong Phuc tho (3)
Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe thầy giáo Khuất Cao Bắc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm và đón xem phóng sự ôn lại truyền thống trường THPT Phúc Thọ 50 năm xây dựng và phát triển. Năm 1966, trường THPT Phúc Thọ được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường THPT Sơn Tây, trong bối cảnh nước nhà chưa được thống nhất. Chính vì vậy, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, các cán bộ, giáo viên đã khắc phục mọi gian nan, duy trì hoạt động học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao. Năm 1978 trường được chuyển ra địa điểm như hiện tại, đặt trên địa bàn xã Võng Xuyên. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy, trò nhà trường  luôn phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần hiếu học, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên đạt được nhiều thành tích cao. 50 năm qua, đã có gần 28.000 học sinh tốt nghiệp, thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học, học viện và trong số đó, nhiều cựu học sinh đã trưởng thành, ổn định và thăng tiến ở các vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước của các tỉnh, thành phố và huyện nhà. Ghi nhận những thành tích và sự đóng góp to lớn của thầy và trò nhà trường trong sự sự nghiệp giáo dục, Đảng, Nhà nước và các cấp đã tặng nhà trường, cán bộ, giáo viên nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Đặc biệt, trong buổi Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, thầy và trò nhà trường vinh dự và tự hào được đón bằng công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia”.
 

 

 
Đồng chí Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm và tặng hoa chúc mừng
 

Đồng chí Khuất Cao Bắc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 

 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm
 
Đồng chí Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
Đồng chí Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân 

 Đồng chí Cao Duy Biền - Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện trao giấy khen cho các công đoàn viên
           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò trường THPT Phúc Thọ đã đạt được, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà. Đồng thời, đồng chí mong muốn các thế hệ nhà giáo và học sinh của nhà trường tiếp tục nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt, vượt mọi khó khăn, nỗ lực hơn nữa để xây dựng nhà trường phát triển, xứng đáng với truyền thống của ngôi trường THPT đầu tiên của huyện, đạt kết quả cao trong khối THPT của thành phố Hà Nội.
           Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Liên đoàn lao động Thành phố, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội đã tặng 22 bằng khen, cờ cho tập thể nhà trường, Đoàn trường, các cá nhân tiêu biểu và tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 13 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2015- 2016./.  

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
10A1 1
10A2 2
10A3 3
Xem chi tiết
Mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây