CÁC TÌNH HUỐNG TRONG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP

Sở GD&ĐT Hà Nội giới thiệu những tình huống sư phạm và cách xử lý thích hợp

thậm chí có em đã bộc lộ tình cảm yêu đương rất “sâu sắc” với thầy. Bạn chọn cách xử lý nào trong 4 cách dưới đây?

Một lần vì có việc bận đột xuất nên bạn đã đến muộn 10 phút. Khi vừa bước đến cửa lớp bạn nghe rõ tiếng học sinh trong lớp đang reo hò vì tưởng cô giáo không đến dạy.

Vừa chủ nhiệm hết 1 khóa, tưởng được chủ nhiệm tiếp khóa khác nhưng được thông báo vào chủ nhiệm lớp 12 thay cho GVCN kia nghỉ. Một lớp 12 hệ B – hệ không đủ điểm vào lớp có hỗ trợ của nhà nước (giống hs bổ túc), chưa hề dạy lớp đó tiết nào ở lớp 10, 11; cuối năm lớp 11 có 10 hs phải thi lại thì trượt cả 10…

Mời Thầy, Cô và các bạn cho ý kiến?

Thông tin phản hồi: bacphuctho@gmail.com

Mời các Bạn tham gia giải quyết tình huống này. phản hồi tại diễn đàn: thpt-phuctho-hanoi.edu.vn/4rum/default.aspx

MỜI CÁC BẠN THAM GIA GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG SƯ PHẠM SAU ĐÂY.

*THỜI KHÓA BIỂU HỌC THÊM SỐ 1, HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2016-2017
Kính mời Thầy, Cô, các em học sinh xem và thực hiện từ ngày 20/9/2016
*Đề thi kiểm tra kiến thức đã lạc hậu
GS Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử cho rằng, cách dạy và học lịch sử hiện nay đang bắt học sinh ghi nhớ quá nhiều khiến học sinh ghét môn học này.
*Một số phương pháp dạy học tích tích cực và một số kỹ thuật dạy học mới
Phương pháp dạy học tích cực (PPDH tích cực) là một thuật ngữ rút gọn, được dùng ở nhiều nước để chỉ những phương pháp giáo dục, dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học. PPDH tích cực hướng tới việc hoạt động hóa, tích cực hóa hoạt động nhận thức của người học, nghĩa là tập trung vào phát huy tính tích cực của người học chứ không phải là tập trung vào phát huy tính tích cực của người dạy, tuy nhiên để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều so với dạy theo phương pháp thụ động.
*THỜI KHÓA BIỂU LẦN 4- HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016-2017
Kính mời Thầy, Cô và các em xem và thực hiện từ ngày 19/9/2016
*Hỏi - Đáp về phương án thi THPT Quốc Gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017
Các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên mạng xã hội không phải là đề thi minh họa của Bộ. Thí sinh nên tham khảo ý kiến các thầy cô giáo khi nghiên cứu các đề thi này, tránh nhầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ GDĐT. Đề thi minh họa của Bộ sẽ công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ:http://www.moet.gov.vn

Theo bạn trang web đã đáp ứng đủ các thông tin thiết yếu chưa?

Tìm bài viết